Các phương pháp điều trị sỏi thận hiện nay?

1 Photos 0 Comments

bài thạch vươngPhương Pháp 1 – MỔ LẤY SỎI THẬN: Đây là phương pháp cổ điển từ hàng trăm năm nay. Phương pháp này có thể gây các tai biến như chảy máu, nhiễm trùng từng phần, dò nước tiểu, nhiễm trùng toàn thân, thời gian hồi phục lâu, mất khoảng 3 – 4 tháng. Đặc biệt là dễ bị chảy máu do động mạch thận dính động mạch chủ và chỉ cách cuống thận khoảng 2 cm, chỉ chệch một chút là đã gây đứt động mạch, chảy máu ồ ạt và gây tử vong. Phương pháp này ngày nay hầu như không còn được áp dụng nữa.
Phương Pháp 2 – TÁN SỎI NGOÀI CƠ THỂ: Máy tán sỏi phát ra tia laser hoặc sóng xung kích, phá bề mặt sỏi, đập vụn sỏi ra như cát, như bột và đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu. Bệnh nhân hầu như không đau đớn. Phương pháp này áp dụng với bệnh nhân có sỏi khoảng trên dưới 3 cm. Nhiều người lo sợ tán sỏi ngoài cơ thể sẽ gây vỡ thận. Đây là quan niệm sai lầm vì máy tán sỏi phát ra tia laser hoặc sóng xung kích cực mạnh, nhưng không phá phần mềm của da, ruột, gan, thận mà đập trực tiếp vào sỏi.
Phương Pháp 3 – TÁN SỎI QUA DA: dùng ống có đường kính 10 – 15 mm đưa qua một lỗ đục ở lưng, ống có điện cực bắn phá sỏi trực tiếp, rồi đưa nước vào theo ống để tống sỏi ra ngoài. Đây là phương pháp khá hiện đại, kết quả thành công cao.
Phương Pháp 4 – TÁN SỎI NỘI SOI: dùng ống nội soi đưa qua đường tiết niệu, tán sỏi và hút hoặc gắp sỏi ra ngoài. Phương pháp này cũng hiện đại, ít gây đau đớn và bệnh nhân không bị vết rạch trên cơ thể.
Các phương pháp trên chỉ điều trị PHẦN NGỌN của bệnh và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Sau một thời gian, nguy cơ sỏi tái phát cao.è
Phương Pháp 5 – PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN: Hiện nay, nhiều bệnh nhân mắc bệnh SỎI THẬN dùng một số cách chữa trị theo truyền miệng: Dứa, đu đủ xanh, chuối hột, ngò gai, uống kim tiền thảo, cao râu mèo, … -> Các loại thực phẩm này chỉ là một dạng dinh dưỡng có tác dụng tăng sức đề kháng, lợi tiểu, giảm bớt nguy cơ gây bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh. Ngoài ra, phương pháp này phải dùng liên tục trong nhiều năm và có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm khi sử dụng sai cách. Mặc dù chi phí thấp nhưng hiệu quả thì chưa được kiểm chứng, rất mất thời gian cho người bệnh -> không thể điều trị và thay thế thuốc chữa bệnh.
Phương Pháp 6: THUỐC NAM TRỊ TẬN GỐC CĂN NGUYÊN GÂY BỆNH:
Ngày nay chữa bệnh bằng phương pháp Đông y là một trong những phương pháp chữa bệnh đạt hiệu quả cao hơn so với Tây Y, nhờ những vị thảo dược quý lành tính từ thiên nhiên (100% là cây thuốc nam – KHÔNG CÓ DƯỢC LIỆU CÓ XUẤT XỨ TRUNG QUỐC).
Một nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Người điều trị bệnh bằng phương pháp Đông Y có tỉ lệ lành bệnh cao hơn so với người điều trị bằng phương pháp Tây Y đến 72%.”