Khái niệm về xe sơ mi rơ mooc  và những điều bạn cần biết

0 Photos 39 Comments

Dòng xe sơ mi rơ mooc được xếp hạng là một trong những dòng xe được nhiều tài xế yêu thích và chất lượng vận chuyển tuyệt vời.

Ngày này, kinh tế thị trường và xã hội ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng như sử dụng các loại xe chuyên dụng phục vụ công việc ngày càng tăng lên mạnh mẽ. Dòng xe sơ mi rơ mooc có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu của con người trong xã hội hiện đại không chỉ ở chất lượng mà còn rất tiện dụng. Vậy khái niệm tổng quát về dòng xe này là gì, mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Khái niệm cơ bản về xe sơ mi rơ mooc

Sự ra đời của xe sơ mi rơ mooc

Sự ra đời của dòng xe tải này xuất phát chủ yếu từ nhu cầu sử dụng và vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn của các doanh nghiệp tới các tỉnh thành và vùng miền khác nhau trên toàn quốc và với các nước láng giềng. Với nhu cầu đó cần phải sử dụng dòng xe nào có công suất lớn, sức chứa của thùng rộng lại tiết kiệm chi phí và có khả năng đi được trên mọi nẻo đường khó khăn. Từ đó mà dòng xe sơ mi rơ mooc đã được ra đời phục vụ những nhu cầu này.

Thế nào là xe sơ mi rơ mooc?

Ta có thể hiểu đây là loại xe được thiết kế với hai bộ phận tách rời nhau. Một là phần đầu xe và phần thứ hai là phần thùng chứa.

  • Phần đầu xe hay còn có tên gọi khác là đầu kéo thường được sản xuất với các thương hiệu lớn và nổi tiếng như Howo, Dongfen, Hino, Huyndai…
  • Phần thùng xe hay còn đươc gọi là xe sơ mi rơ mooc được gia cố chủ yếu bởi các loại thép không gỉ, bền chắc, chịu được áp lực lớn.

Đặc điểm nổi bật của dòng xe này là có thể vận chuyển được một lượng hàng hóa lớn, đầu kéo được thiết kế có khả năng chịu tải cao nên người dùng có thể yên tâm sử dụng mà khôn lo bị quá tải.

Xe sơ mi rơ mooc có thiết kế hiện đại và đặc biệt

Xe sơ mi rơ mooc được thiết kế hệ thống tự nâng hiện đại

Điểm đặc biệt của dòng xe tải này không chỉ ở phần kết nối giữa đầu xe kéo và thùng chứa của xe sơ mi rơ mooc mà nó còn có hệ thống tự nâng hiên đại. Chỉ cần vài thao tác diều khiển đơn giản là bạn đã có thể tự nâng thùng chứa với sức chứa “khổng lồ” lên xuống để phục vụ công việc bốc dỡ hàng hóa. Đây được coi là một trong số những ưu điểm nổi trội, thiết kế ưu việt giúp tăng hiệu quả hoạt động và giảm được chi phí nhân công thuê bốc dỡ.

Khi đọc tới đây, chắc hẳn quý vị và các bạn đã có thể tự trả lời được những thắc mắc khi nhắc đến khái niệm dòng xe sơ mi rơ mooc này rồi đúng không nào. Chúc các bạn tìm cho mình phương tiện vận tải tiêt kiệm và phù hợp với công việc nhất.