Những đặc điểm phân biệt của dòng xe sơ mi sơ mooc và xe tải thùng

0 Photos 0 Comments

 

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai loại xe sơ mi rơ mooc và xe tải thùng về cấu tạo cũng như công năng sử dụng. Tham khảo bài viết để phân biệt rõ hai dòng xe này bạn nhé.

 

Xe đầu kéo sơ mi rơ mooc là dòng xe chuyên dụng được sản xuất ra để vận chuyển những loại hàng hóa cồng kềnh và có số lượng lên tới hàng trăm tấn. Xe tải thùng và xe đầu kéo sơ mi rơ mooc cũng có những điểm giống và điểm khác nhau đáng kể khiến cho một số người không rành về xe khó có thể phân biệt được.

Hình ảnh một chiếc xe sơ mi rơ mooc

  1. Điểm giống nhau giữa hai loại xe

Cả hai dòng xe này đều được sử dụng trong các nhà máy sản xuất hoặc các doanh nghiệp vận tải chuyên chở các loại hàng hóa số lượng lớn. Chúng đều giúp tiết kiệm tối đa nhân lực và dễ dàng điều khiển.

 

Ngoài ra cả hai loại xe đều được thiết kế với phần đầu to, nặng. Phần đuôi có sức chứa lớn nhưng nếu so sánh hai loại xe với nhau thì xe tải thùng vẫn có sức chứa nhỏ hơn so với xe sơ mi rơ mooc. Ta có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng, cả hai loại xe này đều thích hợp với việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.

  1. Điểm khác biệt giữa hai loại xe

Xét về cấu tạo và thiết kế của hai dòng xe này, ta có thể nhận thấy được một số đặc điểm khác biệt như sau:

  • Thiết kế đầu xe và thùng xe: Xe tải thùng có phần đầu xe và phần thùng xe được thiết kế dính liền với nhau nên trong suốt quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa đều phải phụ thuộc chủ yếu vào sức lao động của con người. Đặc điểm này đã làm hạn ché khả năng cơ giới hóa trong quá trình hoạt động và vận chuyển. Trong khi đó, với dòng xe đầu kéo sơ mi rơ moc được lại có phần đầu kéo là ô tô không có bộ phận chở hàng mà thiết kế dùng để chuyên kéo sơ mi rơ mooc. Khi hai bộ phận của dòng xe này kết nối với nhau thì sức nặng của sơ mi rơ mooc sẽ được truyền tải một phần đáng kể lên phía đầu kéo giúp cho hệ thống này vận hành một cách nhịp nhàng và đơn giản hơn. Nhờ vào đó giúp cho tiết kệm được thời gian, công sức và việc việc bốc dỡ hàng cũng trở nên thuận tiện hơn nhiều.

Xe sơ mi rơ mooc với chất lượng hoàn hảo

  • Phần đuôi xe: Ở xe tải thùng có thiết kế thùng xe cố định, được khóa kín và hàng được vận chuyển một cách an toàn. Với xe đầu kéo sơ mi rơ móc thì lại chuyên dùng để kéo các loại công hàng hoặc các loại xe khác một cách linh hoạt đảm bảo hơn.
  • Xe đầu kéo sơ mi hoàn toàn có thể thay thế đầu kéo và thùng bất cứ lúc nào giúp tiết kiệm tối đa thời gian, ít trường hợp rủi ro do xe bị hỏng phải đợi sửa chữa.

Với những đặc điểm giống và khác nhau giữa hai loại xe mà chúng tôi đưa ra trên đây hi vọng sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức cần thiết nhất nếu phân vân khi chọn lựa giữa hai dòng xe này nhé.