Vì sao người Việt muốn bỏ đi thật nhanh khi gây tai nạn giao thông?

0 Photos 0 Comments

Sáng nay, một chiếc xe tải quệt vào xe của tôi trên đường gom chuẩn bị rẽ vào xe tải thùng 4 chân howo Lĩnh Nam, Hà Nội.

Thoáng nhìn tôi nghĩ xe mình bị gãy gương. Tôi đi lên và yêu cầu anh lái xe dừng lại. Tôi không bắt đền vì chưa biết ai đi đúng, ai đi sai. Nhưng tôi mong anh ấy dừng lại để giúp tôi làm thủ tục – xe tôi có bảo hiểm.


Nhưng anh lái xe ấy vẫn kiên quyết bỏ đi, để mặc tôi với cái xe ở giữa đường. Rất đông người đi chậm lại, tôi đưa ánh mắt khẩn thiết và liên tục cầu cứu. Tôi chưa từng gặp phải tình huống va chạm nào trên đường nên rất run.

Cách đây vài hôm, cô bạn đồng nghiệp của tôi cũng bị một chiếc xe máy phóng nhanh qua ngã tư đâm ngã. Người điều khiển xe máy bỏ chạy, người ngồi phía sau nói với lại: “Em không có tiền đền chị”.

Bạn tôi cũng không cần đền tiền, chỉ cần hai thanh niên đứng lại xin lỗi và ít nhất là đưa bạn tôi ngồi vào lề đường. Cũng rất nhiều người đi qua, nhưng không một ai dừng xe lại giúp đỡ.

Thực ra, khi xảy ra va chạm, phụ nữ chỉ cần được giúp đỡ, để ổn định tinh thần, chứ không hẳn là để bắt đền.

Nếu anh lái xe tải mặc áo khoác màu ghi kia dừng lại nhặt giúp tôi cái ốp đèn và động viên mấy câu thì tôi đã không khóc như mưa giữa đường.


Độc giả


Hồng Nhung